Có 1.025 ứng viên ứng tuyển trực tuyến vào một vị trí trong ngành Hành Chính/ Thư Ký và Nhân sự tại CareerBuilder.vn
Môi trường làm việc, chế độ lương thưởng, thách thức trong công việc… là các yếu tố luôn được đa số ứng viên chú trọng cân nhắc trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn công việc mới và phát triển con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, đi kèm với những phúc lợi và chế đãi ngộ hấp dẫn, tỷ lệ cạnh tranh của các công việc này luôn là một con số cao ấn tượng, mật độ trung bình 60 hồ sơ/việc làm, thậm chí có vị trí còn lên đến hơn 1.000 hồ sơ/việc làm.
Thật vậy, trong bối cảnh nguồn cung lao động dồi dào và tỷ lệ thất nghiệp khá cao như hiện nay, một vị trí công việc mơ ước song song với chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các công ty/tập đoàn hàng lớn luôn là “đích đến” mà rất nhiều ứng viên tiềm năng hướng tới. Nói cách khác, tỷ lệ ứng tuyển việc làm trên mỗi công việc sẽ tỷ lệ thuận với độ “hấp dẫn” của vị trí mà các ứng viên chọn lựa. Vậy đâu là top các ngành “hot” với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn? Và có bao nhiêu ứng viên cùng ứng tuyển cho một vị trí mà bạn đã chọn lựa? Hãy cùng điểm qua bảng số liệu dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Bảng thống kê top 10 ngành nghề có lượng ứng tuyển trung bình/mỗi việc làm cao nhất tháng 07-08/2014
Với các số liệu trên, CareerBuilder.vn hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm những “chân trời làm việc mới”. “Thuyền to thì sóng lớn” – sẽ không dễ dàng vượt qua hàng loạt ứng viên tiềm năng để giành được cơ hôi việc làm mơ ước, tuy nhiên đừng ngại thử sức khi bản thân đã trang bị vững vàng trên hành trình tìm việc. Những đãi ngộ, những cơ hội phát triển nghề nghiệp sẽ sớm gõ cửa khi bạn sẵn sàng nộp đơn ứng tuyển ngay từ bây giờ.
Mạng Việc Làm và Tuyển Dụng CareerBuilder.vn thực hiện báo cáo dựa trên số liệu thực tế từ website http://careerbuilder.vn.
 

  CareerBuilder Vietnam


Nguồn: Careerbuilder.vn

By Tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.