trùm ma túy quốc tế bị bắt tại Tp.HCM

Ông trùm buôn ma túy lớn nhất tại Đông Nam Á bị bắt tại Việt Nam

Một trong những ông trùm buôn ma túy lớn nhất tại Đông Nam Á có quốc tịch Hàn Quốc đã bị bắt tại Việt Nam. Người này đang được dẫn độ về nước vào ngày 19-7.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, sau gần ba năm phối hợp giữa lực lượng cảnh sát Việt Nam và Hàn Quốc, trùm ma túy này đã bị bắt vào hôm 17-7 tại TP.HCM. Cũng theo Yonhap, trùm ma túy Hàn Quốc có giới tính nam, họ Kim, 47 tuổi và đang nằm trong danh sách đỏ của Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế).

Người này đã bắt đầu buôn bán chất cấm như methamphetamine thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram từ năm 2018, và là 1 trong 3 ông trùm buôn ma túy Hàn Quốc lớn nhất ở Đông Nam Á. Trước ông Kim, hai ông trùm khác cũng đã bị bắt tại Philippines và Campuchia, Yonhap thông tin.

Cảnh sát Hàn Quốc (NPA) đang cáo buộc Kim buôn bán ma túy bất hợp pháp với số tiền lên đến 5,3 triệu USD (tương đương với khoảng 124 tỉ đồng). Bên cạnh đó đối tượng 47 tuổi đang được cho là có liên quan đến các hoạt động cung cấp ma túy cho cả hai ông trùm trước đó.

Dự kiến giá trị của số tiền buôn bán ma túy sẽ còn tăng lên sau khi Kim được dẫn độ về nước và có thêm các cuộc điều tra kỹ lưỡng từ phía cảnh sát Hàn Quốc. Kang Ki Taek, giám đốc Interpol, cho biết: “Đây là một ví dụ điển hình về sự hợp tác nhất quán giữa chính quyền Việt Nam và Hàn Quốc, nhằm bắt giữ một trong những đường dây buôn bán ma túy lớn nhất ở Đông Nam Á”.

Bộ phim bom tấn Hàn Quốc bị cấm chiếu tại Việt Nam

The Roundup là phần tiếp theo của The Outlaws, bộ phim từng gây bão phòng vé Hàn Quốc hồi tháng 10-2017.

Nội dung The Roundup kể về thám tử Ma Seok Do (do nam diễn viên Ma Dong Seok thủ vai) và các cảnh sát đội trọng án của đồn cảnh sát Geumcheon truy quét băng đảng tội phạm do trùm xã hội đen Kang Hae Sang (do nam diễn viên Son Suk Ku thủ vai) cầm đầu tại Việt Nam.

Trong phim, TP.HCM được mô tả là một khu vực vô pháp luật, nơi mà các tội phạm người Hàn Quốc không ngần ngại bắt cóc và giết du khách. Yonhap dẫn lời một số chuyên gia phân tích nhận định hình ảnh tiêu cực của TP.HCM trong phim The Roundup là nguyên nhân khiến phim bị cấm chiếu.

Đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam cấm chiếu phim Hàn Quốc. Năm 2021, CJ CGV đã quảng bá phim Soar Into the Sun song phim cũng không thể qua được khâu kiểm duyệt tại Việt Nam. Khi đó, các nhà chức trách Việt Nam cho biết phim không thể chiếu vì “có những cảnh gây thù địch giữa miền Nam và miền Bắc” đất nước.

Việc cấm chiếu bộ phim trên khi khắc họa không đúng bản chất tình hình tại Tp.HCM cũng như hình ảnh người công an nhân dân Việt Nam nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Và hiển nhiên, phim không như đời, tội phạm mà vào đến Việt Nam là bị tóm ngay!

By Tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.