Giá xăng giảm về mức 25.000đ

Sẵn sàng đổ tràn bình

10 ngày qua, giá xăng nhập vào liên tiếp hạ giá kỉ lục, vì thế giá xăn trong nước dự đoán sẽ giảm nếu như không trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu.

Giá xăng giảm đổ đầy bình thôi nào!

Chỉ còn 3 ngày nữa, tức là vào ngày 21/7 tới là giá xăng trong nước bước vào kì điều chỉnh tiếp theo. Các doanh nghiệp dự đoán A95 sẽ về mốc hơn 25 nghìn đồng 1 lít. Thông tin giá xăng giảm hay tăng sẽ được cập nhật liên tục.

Giá xăng tiếp tục giảm

Trong trường hợp giá xăng dầu thế giới tiếp tục xu hướng giảm là chủ yếu trong kỳ điều chỉnh mới thì giá xăng dầu trong nước cũng có hy vọng tiếp tục thấp hơn.

Một doanh nghiệp phân phối xăng dầu ở Hà Nội cho biết, dự báo giá cơ sở ngày 21.7, giá xăng RON 95 hiện đang dương từ 4.000 – 5.000 đồng, giá xăng E5 dương từ 3.000 – 4.000 đồng, giá dầu DO dương từ 2.000 – 3.000 đồng. Nếu không trích lập Quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng trong kỳ tới có thể giảm tương ứng.

Từ nay đến ngày điều chỉnh giá mới, nếu giá dầu thô tiếp tục lao dốc thì giá xăng dầu trong nước sẽ không dừng ở mức giảm này. Ngược lại, nếu giá quay đầu tăng thì giá xăng trong nước có thể giảm ít hơn.

Giảm một nửa mức thuế suất nhập khẩu xăng

Ngày 15.7, Bộ Tài chính cho biết vừa có công văn gửi Bộ Tư pháp lấy ý kiến thẩm định về dự án nghị định sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì từ 20% xuống còn 10%.

Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép trước mắt tách nội dung giảm thuế suất thuế nhập khẩu MFN đối với xăng để ban hành một nghị định riêng theo trình tự, thủ tục rút gọn và có thể áp dụng ngay, không chờ đến quý 4 ban hành nghị định chung về biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi hàng nghìn nhóm mặt hàng theo như chương trình xây dựng văn bản này.

(Tổng hợp: nguồn Internet)

By Tử vi