‘Thắt chặt hầu bao’ sắm Tết

Khác với mọi năm, nhiều chủ cửa hàng cho biết người mua sắm năm nay “rén” hơn, “thắt chặt hầu bao” khiến hàng hóa ế ẩm dù đã sát Tết.

Chị Hà, chuyên bán hàng xách tay, chia sẻ, lượng đơn hàng giảm một nửa so với năm ngoái. “Hàng năm, sau 23 tháng Chạp, hàng bán rất được, tôi chốt đơn, giao hàng liên tục. Nay thì ế ẩm”, chị kể. Theo chị, khách hàng cũng tính toán, chi li hơn trong mua sắm Tết dù tệp khách hàng quen chủ yếu làm cho công ty nước ngoài, công ty nhà nước quy mô lớn, thu nhập ở mức ổn định.

Ví dụ, khác với các năm, giỏ quà giá rẻ dao động 550.000-800.000 đồng năm nay được ưa chuộng hơn. Khách hàng thay vì chọn mua các loại đùi heo muối trọng lượng 5 kg như năm ngoái, nay chuyển xuống loại 1 kg.

Điều này cũng tương tự với đồ phụ kiện, trang sức. Như với đồng hồ, chị Hà cho biết, cận Tết các năm đều chốt đơn “loại mười mấy triệu một cái” thì nay không bán được. “Túi xách từ các loại có giá trên 5 triệu giờ cũng ít có người mua, họ chỉ chọn quanh mức giá 1 triệu đồng. Trang sức cũng chỉ quanh quẩn những bộ có giá 2 triệu đồng”, chị nói.

Khác với mọi năm, nhiều chủ cửa hàng cho biết người mua sắm năm nay "rén" hơn, "thắt chặt hầu bao" khiến hàng hóa ế ẩm dù đã sát Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *