Tôi và chồng kết hôn hai năm, bé hai tuổi; giờ tôi ở nhà làm nội trợ, chăm con, bán hàng online.

Thu nhập của vợ chồng tôi tầm 30 triệu đồng mỗi tháng, trong đó chồng 20 triệu đồng, tôi 10 triệu đồng. Chúng tôi đang ở riêng tại ngôi nhà của mẹ tôi, không mất tiền thuê nhà, chỉ mất tiền điện nước. Thức ăn mẹ tôi cũng cung cấp hết, chỉ thích làm những món gì lạ mới phải ra chợ mua. Mẹ chồng ở xa, đang đi làm, vợ chồng tôi không phải gửi tiền về nuôi bà.

Từ lúc cưới nhau đến giờ chồng không bao giờ chủ động làm việc nhà, nấu cơm. Tôi không nấu là anh nhịn hoặc gọi đồ ăn về. Trước kia tôi luôn tưởng tượng về cảnh sau khi kết hôn hai người có thời gian rảnh sẽ cùng chăm con cái, nấu ăn, dọn nhà, đi chơi. Tính tôi rất sạch sẽ và ngăn nắp, chồng ngược lại, bừa bộn, bẩn thỉu. Bỉm của con thay ra, anh vứt xuống đất, cả ngày đi qua đi lại cũng không bao giờ nhặt lên vứt thùng rác. Đi làm về anh nằm lướt điện thoại hoặc đi vệ sinh. Chồng tôi một ngày đi vệ sinh chục lần, cảm giác lúc nào anh cũng thích ngồi trong nhà vệ sinh. Ăn cơm xong đặt đũa xuống là anh vào nhà vệ sinh ngồi ngay, mặc kệ vợ loay hoay với con, với mâm cơm, bao giờ tôi rửa xong thì ra.

Tôi nhiều lần ra tối hậu thư với anh là nhà của chung, con cũng chung, sao chẳng bao giờ anh đứng lên quét được cái nhà, phơi bộ quần áo. Anh bảo tôi lắm điều, nói nhiều. Tôi hôm nào cũng phải ôm một bụng tức đi ngủ, trong lòng luôn muốn giải thoát. Tôi làm việc online rất rảnh, việc nhà với tôi không là vấn đề gì nhưng chỉ muốn chồng ở nhà hãy san sẻ việc với mình. Tôi cứ làm, anh cả ngày nằm trên giường, nhìn lại bực mình rồi vợ chồng cãi vã.

Chồng bảo tôi có tí việc mà cũng kêu. Tôi rất bất lực. Nhiều lần viết rõ công việc, gửi cho anh nhưng anh cũng chẳng làm. Tôi bảo anh đưa con đi học, tôi sẽ đón về, anh bảo sáng không dậy được, bắt tôi đưa đi. Anh tị nạnh với vợ từng tí một, luôn nhận công việc nhẹ nhàng về phía mình. Tôi muốn ly hôn quá nhưng nếu ly hôn chắc chắn sẽ không được quyền nuôi con. Nhìn con ngây thơ, đáng yêu, nó là tất cả với tôi nên tôi không thể không có nó được. Tôi phải làm sao đây?

By Tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.