Nhiều báo cáo cho thấy gã khổng lồ công nghệ đang lên kế hoạch cắt giảm lao động với quy mô lớn.

Theo Engadget, Microsoft có thể thực hiện một đợt sa thải lớn trong vài ngày tới, thông tin này được Sky News đưa tin và đã được Bloomberg xác thực sau đó. Sẽ có khoảng 5% nhân viên trong lực lượng lao động 220.000 người của công ty bị mất việc, tương đương với khoảng 11.000 người.

Sắp có đợt sa thải quy mô lớn tại Microsoft - 1

Microsoft được cho là đang chuẩn bị cho đợt cắt giảm lao động lớn. sa thải quy mô lớn

Đợt sa thải sắp tới sẽ ảnh hưởng đến một số bộ phận kỹ thuật và lớn hơn đáng kể so với các đợt cắt giảm việc làm trước đây mà Microsoft đã thực hiện.

Phát ngôn viên của Microsoft nói với Engadget rằng công ty không có bình luận nào về tin đồn nói trên. Nhưng nếu con số 11.000 là chính xác, thì nó sẽ bằng với số nhân sự mà Meta đã cắt giảm vào năm ngoái và ít hơn so với Amazon về con số ước tính 18.000 trong đợt sa thải lớn mà công ty mua sắm đang thực hiện.

Microsoft đã chứng kiến ​​lợi nhuận tăng vọt trong 2 năm đầu tiên xảy ra đại dịch và họ đã cố gắng tận dụng thời điểm này bằng việc tăng thêm 50.000 nhân viên. Nhưng gần đây nhất là vào tháng 10.2022, CEO Satya Nadella của công ty đã cảnh báo về tình trạng ‘thắt lưng buộc bụng’ sắp xảy ra do các điều kiện kinh tế vĩ mô ngày càng xấu đi.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/sap-co-dot-sa-thai-quy-mo-lon-tai-microsoft-161484.html

Xem thêm: Công nhân mất việc ở lại Tết tìm cơ hội
Công nghệ : Làn sóng sa thải càn quét ngành công nghệ
Mark Zuckerberg sa thải hơn 11.000 nhân viên

By Tử vi