(Lichngaytot.com) Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, năm đẹp hay xấu, tuổi nào may mắn nhất…? là thắc mắc của rất nhiều người. Lịch Ngày Tốt sẽ có câu trả lời chuẩn xác nhất ngay bên dưới.
Mục lục (Ẩn/Hiện)

 
Nam 2023 la nam con gi?
 

1. Năm 2023 là năm con gì mệnh gì?


2023 là năm Quý Mão hay còn gọi là năm con Mèo, năm Mẹo. Năm 2023 âm lịch được tính từ ngày 22/1/2023 và kết thúc vào ngày 9/2/2024 dương lịch. Theo ngũ hành, 2023 thuộc mệnh Kim, cụ thể là nạp âm mệnh Kim Bạch Kim. Những người mang mệnh Kim có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.
 • Về con vật biểu trưng 2023: Năm 2023 là tuổi con Mèo, Mèo đại diện cho sự khéo léo và tinh khôn nhất nhì trong 12 con giáp. Người tuổi Mèo vốn lạc quan, vui vẻ, không thích cuộc sống gò bó, bị kiểm soát quá nhiều. Họ luôn theo đuổi mơ ước, lý tưởng của riêng mình, nhưng vì năng lực bản thân có hạn nên vẫn có lúc thất vọng vì mộng không thành. Người này nhạy bén với thời cuộc nên nhanh chóng nắm bắt xu hướng, có điều khá mẫn cảm với những lời khen chê trái chiều. 

 • Về ngũ hành Kim Bạch Kim: Tìm hiểu sâu hơn một chút để biết năm 2023 mệnh gì ta thấy, Kim Bạch Kim chính là lượng bạc, thỏi vàng nén, là một dạng kim loại đã trải qua quá trình luyện kim, chiết tách để thành kim loại nguyên chất. Nạp âm này còn được gọi là kim loại màu. Đây là dạng vật chất hội tụ đầy đủ nhất các thuộc tính của kim loại, tinh khiết vô cùng. Phàm là người mang mệnh Kim Bạch Kim thường bản lĩnh, quyết đoán, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thách thức trong cuộc sống. Họ sống công bằng, cởi mở, coi trọng lý lẽ và các mối bang giao xã hội, dễ dàng tạo dựng nghiệp lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của cung mệnh này là họ sống thiên về lý trí, ít trò chuyện với mọi người nên đôi lúc cảm thấy bị cô đơn.
Nam 2023 menh gi?
 

2. Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 hợp màu gì, hợp con số nào may mắn?


– Màu sắc hợp tuổi Quý Mão:

 • Màu sắc hợp với Quý Mão 2023: Màu bản mệnh gồm: Màu trắng, xám, bạc, ghi thuộc ngũ hành Kim. Màu tương sinh gồm: Màu vàng, nâu thuộc hành Thổ.
 • Màu kỵ với tuổi Quý Mão 2023: Đỏ, cam, hồng, tím (những màu thuộc hành Hỏa) khắc chế bản mệnh, sẽ cản trở sự may mắn và tiền tài đến với chủ nhân.

– Con số hợp tuổi Quý Mão 2023:

 • Với nam Quý Mão: 0, 1, 2, 5, 6, 7, 8
 • Với nữ Quý Mão: 8, 7, 6, 5, 2, 1, 0
 • Con số kỵ Quý Mão: 9, 4, 3

3. Quý Mão sinh năm 2023 hợp tuổi nào nhất?

– Đối với nam Quý Mão:

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Chọn tuổi Quý Mão đồng tuổi, Ất Tị và Kỷ Dậu, sẽ gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi, làm ăn thành công tốt đẹp, lắm tài nhiều lộc.
 • Tuổi hợp hôn nhân: Các tuổi Quý Mão, Ất Tị, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu rất hợp kết hôn với các anh chàng tuổi Quý Mão.

– Đối với nữ Quý Mão:

 • Tuổi hợp trong làm ăn: Nữ mệnh có thể hợp tác làm ăn với người tuổi Quý Mão đồng tuổi, Ất Tị và Đinh Mùi, họ là những người đáng tin cậy và có thể mang tới nhiều may mắn, cát lành cho con giáp này.
 • Tuổi hợp hôn nhân: Nữ Quý Mão chọn chồng đừng bỏ qua những chàng trai tuổi Quý Mão, Ất Tị, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu. 

4. Năm 2023 hợp với tuổi nào nhất? 


Những tuổi dưới đây được cho là hợp với năm 2023 nhất, được thần Thái Tuế lưu niên độ trì. Theo đó, ở tất cả các phương diện như công việc, tiền bạc, tình cảm hay sức khỏe đều gặp nhiều may mắn và đạt được những thành tựu nhất định, sở cầu như nguyện.


4.1 Năm 2023 hợp tuổi Mùi


Nam 2023 hop tuoi Mui
 
Đối với người tuổi Mùi mà nói, trong năm có Tam Hợp cục nâng đỡ, vận trình hanh thông bất ngờ. 2023 chính là năm nhiều may mắn, lắm tốt lành của người tuổi Mùi cả trong công việc lẫn tài chính hay chuyện tình duyên. Công việc thì mở mang thêm, tiền bạc không ngừng đổ về túi, kinh doanh buôn bán một vốn bốn lời, tình duyên cũng ngày càng khoe sắc thắm, hạnh phúc ngập tràn.

4.2 Năm 2023 hợp tuổi Hợi


Nam 2023 hop tuoi Hoi
 
Quý Mão là năm hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho người tuổi Hợi. Công việc thuận lợi, tha hồ mưu tính sự lớn, tỷ lệ thành công rất cao. Tiền bạc không ngừng gia tăng, cả thu nhập chính hay phụ đều sinh sôi nảy nở. Tình duyên ngày càng sáng, tốt cho những ai còn độc thân và đang trên hành trình tìm hạnh phúc cho mình.

4.3 Năm 2023 hợp tuổi Tuất


Nam 2023 hop tuoi Tuat
 
Người tuổi Tuất sẽ đón nhiều tin vui bất ngờ trong năm 2023. Sự nghiệp không ngừng thăng tiến, có sự thay đổi về chức vụ rõ ràng. Tận lực tận tâm ắt có ngày được hưởng thành quả tốt. Hơn thế, đương số cũng đón hỷ tín ngập tràn, càng yêu đương càng nồng thắm.

5. Tuổi Mão sinh năm 2023 không hợp tuổi nào?


Những người tuổi Tý, Sửu, Thìn, Dậu, Ngọ không hợp với người tuổi Quý Mão, nhất là người tuổi Nhâm Tý và Canh Tý. Cụ thể như sau:
 • Quý Mão gặp Tý: Quan hệ không được tốt, tình cảm khó đạt đến mức độ nhất định, dễ nảy sinh tranh cãi, bất đồng quan điểm.
 • Quý Mão gặp Sửu: Dễ thù hận, khó có mối quan hệ tốt đẹp, có thể hợp tác nhưng không nhiều, đôi bên đề phòng lẫn nhau.
 • Quý Mão gặp Thìn: Có lợi ích chung thì sẽ ở bên nhau nhưng tính cách khác biệt, xảy ra mâu thuẫn khó bề giải quyết.
 • Quý Mão gặp Dậu: Xung đột gay gắt, mâu thuẫn bất hòa, hay tranh giành, cạnh tranh lẫn nhau. 
 • Quý Mão gặp Ngọ: Ở thế đối đầu, xung khắc cực mạnh, không thể ở cạnh nhau, không có điểm chung, khó bề hợp tác.

6. Mệnh hợp và kỵ với năm 2023 Quý Mão


6.1 Mệnh hợp với năm 2023


Nam 2023 hop voi nguoi menh Kim, Tho, Thuy
 
Năm 2023 mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, nên những người mang 2 mệnh này sẽ hợp với năm Quý Mão, nhận được nhiều cát khí, cuộc sống thêm phần rực rỡ. Đặc biệt là người mệnh Thủy, được lưu niên tương sinh, chẳng khác nào gặp quý nhân phù trợ, lúc gian khó ắt được cứu giúp, khi nhàn hạ có người chia sẻ niềm vui.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng khá hợp với năm 2023. Bởi lưỡng Kim sinh tài, tài khí vượng, năm mới sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc. 


6.2 Mệnh kỵ với năm 2023


Nam 2023 ky voi nguoi menh Moc, Hoa
 
Xét về yếu tố ngũ hành, Kim bị Hỏa khắc chế và bản thân Kim khắc Mộc. Do đó, người mang 2 mệnh Hỏa và Mộc sẽ kỵ với năm 2023. Phàm là phạm kỵ thì làm gì cũng nên thận trọng, tránh hấp tấp nóng vội mà hỏng việc. Nhất là mệnh Mộc, bị Kim khắc chế trực diện, cuộc sống xảy ra không ít biến động, càng cần phải cẩn trọng hơn.

7. Xem vận mệnh người tuổi Mão sinh năm 2023

 

7.1 Tổng quan về người tuổi Mão

 
Người tuổi Mão tính tình hòa nhã, thích tĩnh không thích động. Thường thì người này hay suy nghĩ nhưng lại thiếu quyết đoán nên dễ để lỡ mất cơ hội. Nhưng nếu xét về tình cảm thì đây là người rất trọng tình nghĩa.
 
Khi đã có tình cảm với ai, họ có thể chấp nhất, không chịu tin tưởng ai ngoài bản thân mình. Có khi chính sự cố chấp đó khiến họ phải chịu bất hạnh cả đời. Người này có trí nhớ tốt, có lòng từ tâm nhưng hay lãng phí tiền bạc.
 
Tuổi Mão có nhiều ưu điểm như hòa nhã, lương thiện, suy nghĩ lạc quan. Họ sống tình cảm, biết cảm thông và thấu hiểu cho người khác. Là người tâm cao trí ngạo song họ vẫn biết cách nhẫn nhịn chứ không bốc đồng làm chuyện có hại cho bản thân mình. Tuổi Mão biết dùng trí thông minh và sự linh hoạt của mình đúng lúc đúng chỗ.
 
Có điều, xem tử vi trọn đời, xét về nhược điểm thì những chú Mèo có phần ham hư vinh, tính tình thay đổi thất thường, dễ nóng giận, cũng dễ thỏa mãn với những gì mình đang có. 

7.2 Sinh con năm 2023 có tốt không?


Đây là thắc mắc thường gặp của các cặp vợ chồng có ý định sinh con năm 2023. Để biết được năm 2023 sinh con có tốt không, trước tiên cần nắm rõ những yếu tố xung quanh mệnh như sau:

Bé trai sinh năm 2023 mệnh gì?
 • Cung mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim
 • Màu sắc hợp: Đỏ, hồng, tím, cam, vàng, nâu
 • Hướng hợp mệnh: Bắc (sinh khí), Đông (phúc đức), Nam (thiên y), Đông Nam (phục vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (tuyệt mệnh), Tây Nam (ngũ quỷ), Tây Bắc (họa hại), Tây (lục sát)
Bé gái sinh năm 2023 mệnh gì?
 • Cung mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim
 • Màu sắc hợp: Đen, xám, xanh biển, xanh lục, xanh da trời
 • Hướng hợp: Đông Bắc (sinh khí), Tây Bắc (phúc đức), Tây (thiên y), Tây Nam (phục vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (tuyệt mệnh), Đông Nam (ngũ quỷ), Đông (họa hại), Nam (lục sát)
Xét về vận mệnh từng em bé trai, gái sinh năm 2023 ra sao. Xem chi tiết ngay dưới đây!
 

7.3 Vận mệnh người tuổi Quý Mão

 
Xem tử vi 2023 thấy rõ, người tuổi Quý Mão khó có được đột phá lớn trên con đường sự nghiệp do bị tiểu nhân cản phá rất nhiều. 
 
Thêm nữa, tuổi Quý Mão dễ bị ảnh hưởng bởi chuyện tình cảm nên không đủ quyết đoán khi quyết định vấn đề, tới khi lựa chọn xong thì cơ hội cũng đã qua đi rồi. 
 
Con giáp này sống an phận thủ thường, hài lòng với những gì mình có, thỏa mãn với cuộc sống chứ không có nhiều đòi hỏi, nhiều tham vọng. Cũng chính vì thế nên tài vận của con giáp này không được tốt cho lắm.
 
Tiền bạc không đến mức túng thiếu vì bản thân Quý Mão cũng là người có năng lực, song để kiếm nhiều tiền thì không mấy dễ dàng. Bản mệnh vẫn đủ ăn đủ tiêu nếu biết tiết kiệm, không tiêu xài phung phí mà mất lộc.
 
Trong chuyện tình cảm, người tuổi Mão sinh năm 2023 khá chung tình, có điều họ lại không biết cách bày tỏ tình cảm nên chưa chắc đã được như ý. Phần lớn người tuổi này sẽ kết hôn muộn hoặc sống cô quả cả đời.
 
Thực ra nếu biết thay đổi trong cách nói chuyện thì Quý Mão có thể phát được lộc đào hoa, dễ được người khác phái thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên duyên phận không phải nói thay đổi là thay đổi ngay được, còn phải chờ đợi. Sau khi kết hôn, cần giữ mình, tránh để những mối quan hệ ngoài luồng phá vỡ hạnh phúc gia đình.
 
Nói về lòng tin với con người thì bản mệnh luôn tin tưởng rằng con người có phần thiện lớn hơn phần ác. Khi đã tin tưởng ai, Quý Mão sẵn sàng trao hết cho người đó. Con giáp này cũng khá ỷ lại vào đối phương, khi mất đi nơi dựa dẫm thì bơ vơ không biết làm gì. Cần đề phòng kẻo bị lừa gạt.

Xem thêm:
Van menh nguoi sinh nam 2023
 

8. Tuổi Quý Mão làm thế nào để đón cát trừ hung năm 2023?

 • Mão gặp Tuất tất đại cát. Người tuổi Mão có thể bày tượng Chó phong thủy ở phương vị Chính Tây trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn. Bản mệnh cũng có thể nuôi chó hoặc tìm bạn là người tuổi Tuất.
 • Mão gặp Hợi tất có phúc, bản mệnh có thể trưng tượng Heo phong thủy, Heo cầu phúc ở phương vị Tây Bắc trong nhà. Có thể nuôi heo hoặc tìm bạn là người tuổi Hợi.
 • Mão gặp Mùi sự nghiệp vượng, con giáp này nên đặt tượng Dê phong thủy ở phương vị Tây Nam trong nhà. Có thể nuôi dê hoặc tìm bạn là người tuổi Mùi.
 • Mão gặp Trăng tất thành đại nghiệp, có thể treo tranh Trăng sáng trong nhà để mượn khí lực của vầng trăng tăng thêm vận khí cho mình tiến bước trong sự nghiệp.
 • Mão gặp Cỏ có cơm ăn áo mặc, chính vì thế con giáp này trong nhà lúc nào cũng nên có ngũ cốc, mùa thu nên đi về nơi đồng quê, năng tham gia các hoạt động trồng trọt.
 • Mão gặp Gạo hỷ càng thêm hỷ, có thể đặt hũ gạo ở phương vị cát lợi trong nhà, mùa thu nên đi về nơi đồng quê.
 • Mão gặp Hỷ công danh vượng, có thể bày hoa tươi hay cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí, hỷ khí cho mình, giúp sự nghiệp thêm thịnh vượng.
Phương vị khai vận của tuổi Mão là phương Chính Bắc, nên đặt vật phẩm phong thủy hay hoa tươi ở đây để tăng vận khí.

Trên đây Lịch Ngày Tốt đã giải đáp toàn bộ thông tin liên quan Năm 2023 là năm con gì, năm 2023 mệnh gì? Mong rằng chúng hữu ích với bạn trong việc lên kế hoạch cho công việc nói riêng, cuộc sống nói chung trong năm mới Quý Mão!

Tin bài cùng chuyên mục:


Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:Nguồn: Lich ngay tot

By Tử vi