Elo Musk

Elon Musk được cho là đang chuẩn bị cho việc sa thải một nửa số nhân viên Twitter ngay trong tuần này.

Theo The VergeElon Musk đã gặp ban cố vấn vào tối 2/11 để bàn về vấn đề nhân sự tại Twitter. Nhóm này gồm nhiều nhân vật quan trọng, trong đó có cựu giám đốc điều hành PayPal David Sacks. Ông được dự đoán có thể giữ vai trò điều hành Twitter trong tương lai.

Nguồn tin tiết lộ, tỷ phú Mỹ đã hoàn tất kế hoạch sa thải khoảng 3.800 thời gian tới. Trong khi đó, Bloomberg cho biết con số này là 3.700 người. Hiện Twitter có hơn 7.500 nhân viên.

Elon Musk. Ảnh: Reuters
Elon Musk. Ảnh: Reuters

Cũng theo Bloomberg, thông báo sa thải sẽ được công bố ngày mai 4/11. Những người lao động bị ảnh hưởng có thể được trả trợ cấp thôi việc 60 ngày.

Bên cạnh đó, Musk cũng dự định chấm dứt chính sách của Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà “mãi mãi”. Thông tin này từng được ông trao đổi qua tin nhắn với cố vấn Jason Calacanis và bị rò rỉ trước đó.

Cắt giảm nhân sự là một phần quan trọng trong hàng loạt thay đổi của Musk sau khi tiếp quản Twitter ngày 27/10. Sau khi sa thải nhiều lãnh đạo, gồm CEO Parag Agrawal và hội đồng quản trị 9 người, ông cũng dự định thu phí các tài khoản có dấu tích xanh với giá 8 USD/tháng.

Nguồn tin nội bộ cho hay Twitter còn có kế hoạch cho phép người dùng bán các video của mình trên mạng xã hội. Nền tảng cũng ấp ủ tính phí tin nhắn trực tiếp. Riêng tính năng chỉnh sửa tweet sẽ được mở cho mọi người dùng vào tuần sau. Hàng loạt ý tưởng xuất hiện liên tiếp và giới phân tích cho rằng mục tiêu xuyên suốt của chúng là nhằm thúc đẩy Twitter tìm kiếm nguồn tiền mới ngoài quảng cáo nhanh nhất có thể.

nguồn : https://vnexpress.net/musk-du-kien-sa-thai-gan-4-000-nhan-vien-twitter-4531608.html

By Tử vi