Bạn đang chọn một địa điểm du lịch gần Hà Nội. Thời gian cho chuyến đi hạn hẹp chỉ 2 ngày 1 đêm thì Ninh Bình là một địa điểm đáng để bạn có thể vừa ăn vừa chơi nhưng vẫn không quên lối về. Ngoài các danh lam thắm cảnh thì Ninh Bình có giao thông thuận tiện cùng với chi phí cho chuyến đi khá là mền nên được rất nhiều du khách lựa chọn.

Khu du lịch TRàng An mới

Thành phố Ninh bình cách Hà Nội chưa đến 100km nên vì vậy phương tiện di chuyển rất đa dạng. Bạn có thể đi bằng ô tô khách hoặc xe máy đến Ninh bình.Tuy nhiên để thuận tiện và chủ động thời gian bạn nên đi xe riêng xe máy hoặc ô tô đối với khách lẻ. Hiện tại, việc thuê xe máy tại Hà Nội và Ninh Bình rất tiện với các bạn từ xa đến ,bạn có thể thuê tại sân bay hoặc  resort …

Trên khung đường từ Hà Nội đến Ninh Bình bạn có thể ghé qua chùa Tam chúc quần thể du lịch tâm linh hấp dẫn nhất Việt Nam. và thưởng thức các đặc sản Hà Nam như bánh cuốn Phủ Lý, Phở Bò, bánh giầy Thường Tín…..

Du lịch Ninh bình thì nên đi đâu?

 • khu sinh thái Tràng An
 • Đền thờ vua Đinh- Đền thờ vua Lê
 • Tam cốc Bích động
 • Hoang Múa
 • Chùa Bái Đính
 • Khu du lịch sinh thái Thung Nham
 • Tuyệt Tình Cốc
 • Kim Sơn Ninh Bình
 • Vườn quốc gia Cúc Phương

Phải nói rằng Ninh bình có quá nhiều địa điểm để khám phá. Tuy nhiên tùy vào mục đích của cá nhân hãy chọn lộ trình di chuyển hợp lý để tham quan được hết những danh lam mà không tiếc

Hang Múa

Tại trung tâm thành phố vào buổi tối bạn có thể dạo hóng mát trà đá tại quảng trường Đinh Tiên Hoàng hoặc hồ Kỳ Lân, cổng khu du lịch Tràng An.

Từ trung tâm thành phố đi khu sinh thái Tràng An bạn sẽ đi thăm thêm được các địa danh sau :Hang Múa – khu sinh thái Tràng An mới- khu Tràng An cổ- đền thờ vua Đinh, đền thờ vua Lê, núi Mã Yên( Nơi an nghỉ hoàng đế hai triều Đinh- Lê), Tuyệt Tình Cốc .

Lối vào đèn thờ vua Đinh Tiên Hoàng
Tuyệt Tình Cốc

Nói thêm về khu du lịch sinh thái Tràng An được chia làm hai khu tách biệt nhau là khu Tràng An mới và Tràng An cổ hai khu này cách nhau khoảng 2km và lộ trình của hai khu không trùng địa điểm với nhau:

 •  Đối với khu Tràng An mới được chia làm 3 tuyến.Tuyến 1 là tuyến ngắn nhất và tuyến 3 sẽ là tuyến dài nhất và đẹp nhất, tuyến này còn đi qua phim trường King Kong nổi tiếng . Người dân tại đây hay khuyên nên đi tuyến 3 để thưởng thức được nhiều cảnh đẹp và hang động nhất.
 • Đối với Tràng An cổ mang một vẻ đẹp nguyên sơ, núi non trùng điệp.

Hoặc có thể Tam Cốc Bích Động- chùa Bích Động- Bái Đính. Riêng đối với người yêu thiên nhiên không thể bỏ qua khu du lịch Thung Nham nơi có rất nhiều hang, động đẹp và huyền bí và điều đặc biệt nhất ở đây đó là nơi cư ngụ của rất nhiều loài chim hay còn gọi là” thung lũng chim”. Vườn quốc gia Cúc Phương cũng là một địa điểm lý tưởng nếu như các bạn có thời gian khám phá.

Khu du lịch Thung Nham

Nhắc đến Ninh Bình không thể bỏ qua đặc sản tại đây đầu tiên phải  kể đến đó là “Dê” núi món ăn đặc sản được chế biến ra nhiều món ăn đa dạng như dê ủ trấu,dê nướng,tiết canh dê,dê hấp, dê tái…v.v.., cơm cháy, ốc núi Ninh Bình( tùy mùa nhé), bún chả quạt…Bên cạnh những đặc sản Ninh Bình còn có rất nhiều quán ăn cháo, bún, phở,nướng lẩu, cơm tấm …cho thực khách lựa chọn.Ngoài những quán ăn được đánh giá giá ở trên mạng, bạn có thể đến những quán gần nơi nghỉ hoặc hỏi người dân để có thể tìm được quán ăn ngon mà không phải đi xa.

By halaca