Đối với các dòng điện thoại cảm ứng cao cấp như Android và IOS Khi sử dụng được một thời gian thì không thể tránh khỏi hiện tượng cảm ứng bị đợt  giật , hoặc lúc được lúc không.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho dế yêu của bạn bỗng dưng lại chạy chậm và có biểu hiện bị treo máy, đứng hình và không thể cảm ứng được khi sử dụng.

Trong đó, có các nguyên nhân phổ biến thường dẫn đến tình trạng điện thoại bị đơ cảm ứng như: xung đột giữa các ứng dụng, do bạn quên cập nhật phần mềm thường xuyên để thiết bị được tương thích, miếng dán màn hình của bạn kém chất lượng hay thậm chí là do màn hình bị dính nước cũng có thể làm cho điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng. Với các nguyên nhân trên, bạn có thể nhanh chóng xử lý bằng các cách sau:

Khởi động lại máy

Trong trường hợp bạn không thể thao tác gì nữa hoặc cảm ứng quá chậm cực khó chịu, bạn hãy khởi động lại máy bằng phím cứng với thao tác theo dòng máy như sau : 

– Với Samsung, LG, Asus và Huawei bạn khởi động lại máy bằng cách giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại tắt. Sau 1 phút, bạn thực hiện thao tác tương tự để khởi động lại máy.

– Với các dòng Sony và HTC, để tắt thiết bị bạn giữ nút nguồn và phím tăng âm lượng rồi sau đó khởi động lại bằng cách giữ nút nguồn.

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Tình trạng này thường xuyên xảy ra là do bạn mở quá nhiều ứng dụng khiến tràn ram và thiết bị xử lý chậm chạp hơn vì thế khi lướt màn hình sẽ có tình trạng giật lắc. Bạn nên tắt các ưng dụng chạy ngầm thường xuyên để điện thoại sử dụng mượt hơn theo hướng dẫn sau

Kiểm tra lại danh sách ứng dụng chạy ngầm và tắt bớt một số ứng dụng không cần thiết theo đường dẫn Cài đặt → Tùy chọn nhà phát triển → Số liệu thống kê về quy trình.

Khôi phục lại cài đặt điện thoại

Đối với các Smartphone sử dụng lâu ngày có nhiều dữ liệu rác sẽ dễ dẫn đến lỗi này. Hãy khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình để điện thoại trở lại như lúc mới mua giúp sửa lỗi và hoat động ổn định hơn.

Để điện thoại tạm nghỉ 

Khi bạn sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian nhất định sẽ khiến điện thoại bị nóng lên rất nhiều . Đây cũng là một trường hợp gây đơ cảm ứng . Bạn chỉ cần để điện thoại tạm nghỉ và thoát toàn bộ ứng dụng khoảng 30 phút rồi mở lại sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn hơn

Điện thoại bị đơ cảm ứng khi nóng

Kiểm tra lại bộ sạc

Một nguyên nhân khá là phổ biến nhưng nhiều người dùng vẫn mắc phải đó là sử dụng bộ sạc không phù hợp với thiết bị của mình. Bộ sạc có nguồn điện quá cao so với sạc theo hãng hoặc các bộ sạc không chất lượng cũng dẫn đến tình trạng đơ màn hình cảm ứng. Hãy thay ngay các bộ sạc này đi để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Màn hình điện thoại bị ẩm , dính nước

Việc màn hình bị dính nước do tay hoặc nguyên nhân nào đó sẽ khiến cho việc cảm ứng hoạt động khó khăn. Bạn hãy đảm bảo tay bạn khô và nếu có hãy dùng khăn lau khô tay và màn hình điện thoại.

Sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng

Người dùng điện thoại hay đến các nơi chuyên dán màn hình giá rẻ hoặc các miếng dán cường lực kém chất lượng, điều này sẽ dẫn đến quá trình sử dụng cảm ứng của bạn bị cản trở khá nhiều và không thoải mái. Tốt nhất bạn chỉ nên dán miếng dán tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo về chất lượng miếng dán trên màn hình.

Tìm đến kỹ thuật viên

Cuối cùng nếu đã thực hiện các bước trên nhưng chẳng thay đổi gì thì có thể là điện thoại của bạn đã gặp trục trặc về phần cứng. Bạn nên liên hệ đến các kỹ thuật viên tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra chi tiết thiết bị nhé.

Bạn có thể xem thêm