Cuối ngày 9/11, Elon Musk gửi email đầu tiên đến nhân viên Twitter kèm thông điệp “thời kỳ khó khăn đang chờ phía trước”.

Theo nội dung email do Bloomberg thu thập được, Musk cho biết “không có cách nào khác để mô tả thông điệp” về triển vọng kinh tế và cách nó tác động đối với một công ty phụ thuộc vào quảng cáo như Twitter.

Trong email này, Musk nhấn mạnh công ty không còn chấp thuận hình thức làm việc từ xa, trừ một số trường hợp ngoại lệ do chính ông đồng ý. Nhân viên cũng sẽ phải làm tối thiểu 40 giờ mỗi tuần.

Hình ảnh Elon Musk hiển thị trên một chiếc smartphone. Ảnh: Reuters
Elon Musk phát biểu trong một cuộc họp báo ở bang Texas, Mỹ, hồi tháng 8. Ảnh:Reuters

Trước đó, ngay khi đến trụ sở của Twitter, việc đầu tiên của Musk là điều chỉnh nhân sự. Ông đã sa thải nhiều lãnh đạo của mạng xã hội, gồm CEO Parag Agrawal và hội đồng quản trị 9 người, sau đó tiếp tục cắt giảm 50% trong số 7.500 nhân viên.

Mục tiêu tiếp theo của tỷ phú Mỹ với Twitter là thu phí tài khoản có dấu tích xanh với giá 8 USD/tháng. Gần nhất, ông thuyết phục các nhà quảng cáo tiếp tục chi tiền cho mạng xã hội, dù trước đó có lời lẽ đe dọa. Động thái diễn ra trong bối cảnh hàng loạt thương hiệu quyết định ngừng hợp tác quảng cáo trên Twitter, gồm GM, Pfizer, Audi, General Mills, Mondelez International.

Theo WSJ, những doanh nghiệp này lo ngại Musk có thể giảm kiểm duyệt, khiến nội dung tiêu cực xuất hiện nhiều hơn trên nền tảng. Số khác ngừng quảng cáo do Twitter đang có biến động nhân sự cấp cao và Musk cũng cân nhắc nhiều thay đổi.

Ngày 8/11, Twitter bất ngờ đưa vào nhãn dán “Official” màu xám cho các tài khoản đã được xác minh và có tích xanh. Nhưng chỉ một ngày sau, tính năng này biến mất. Musk sau đó nói cách xác thực này có thể gây nhầm lẫn.

Ngoài ra, trong ngày 9/11, ông chủ Twitter tiết lộ mạng xã hội “sẽ làm nhiều điều ngu ngốc trong những tháng tới”.

By Tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.