CEO Trần Minh Tân - Cảm hứng từ sự khác biệt

Trần Minh Tân vừa là một doanh nhân và là một người “dẫn đường” đầy bản lĩnh cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Gặp Anh Trần Minh Tân để lắng nghe câu chuyện dài trong những phút giây ngắn ngủi nhưng đủ chúng ta cảm nhận được năng lượng kích hoạt từ một doanh nhân trẻ vốn được mệnh danh là “người dẫn lối đầy sáng tạo và truyền cảm hứng làm đẹp” này.

Trần Minh Tân là CEO&FOUNDER Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Linh Nhâm. Ấn tượng đầu tiên khi gặp mặt vị doanh nhân trẻ tuổi này rất khác biệt. Đó là một người cực giản đơn, không phải là “bó mình” trong bộ vest bóng bẩy, hoa mỹ mà là người trẻ thoải mái trong trang phục áo phông, giầy thể thao cực năng động. Vị lãnh đạo trẻ tuổi ấy gây cho người ta một ấn tượng sắc nét với nụ cười tươi và một cảm giác cởi mở, thân thiện.

Một nhân viên trong văn phòng làm việc của Linh Nhâm từng chia sẻ đầy hào hứng rằng: “Tôi thích môi trường làm việc ở Mỹ phẩm Linh Nhâm, đặc biệt là với Anh Tân. Không khoa trương nhưng lại cực kỳ ấn tượng. Anh Tân thường đập tay “high-five” với nhân viên và luôn có những món quà bất ngờ dành cho đám “đàn em” chúng tôi. Dường như ở đây không có sự im ắng, căng thẳng mà sự xuất hiện của anh làm cho văn phòng trở nên khí thế, hào hứng. Và trong không gian này chúng tôi mỗi người đều mang một nhịp điệu khác nhưng luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung để đem cái đẹp đến với hàng ngàn phụ nữ Việt.”

Nghe về Trần Minh Tân từ lâu, nhưng chỉ đến những phút giây gặp mặt ngắn ngủi ấy cũng đã đủ khiến chúng ta cảm nhận được năng lượng và khát khao cháy bỏng trong người lãnh đạo trẻ được mệnh danh là “người truyền cảm hứng làm đẹp” này.

Khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ, Trần Minh Tân lựa chọn cho mình một con đường đi riêng – rất khác biệt và có thể nói “chẳng giống ai”. Nếu nhiều nam giới thành công trong các lĩnh vực kỹ thuật, IT, bất động sản,.. thì Trần Minh Tân lại thành công trong sản xuất kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp. Và có lẽ vì sự lựa chọn khác biệt đó, Minh Tân cùng các cộng sự trẻ tuổi với tinh thần khởi nghiệp đã nỗ lực hết, cháy hết mình vì đam mê để từng bước xây dựng nên một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên – một dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp mới tại thị trường Việt Nam.

Nói về điều này, CEO&FOUNDER Trần Minh Tân chia sẻ: “Tôi là một người yêu cái đẹp. Và với tôi, mỗi người phụ nữ, dù là ai thì họ vẫn luôn là đóa hoa đẹp mà thượng đế ban tặng. Chính điều đó đã luôn thôi thúc bản thân tôi cùng các cộng sự xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên, lành tính để tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt. Và niềm đam mê, khát khao ấy được truyền tải một cách trọn vẹn trong mỗi sản phẩm mang thương hiệu Mỹ phẩm Linh Nhâm – thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam nhưng sở hữu chất lượng quốc tế.”

Thành tựu với anh Trần Minh Tân không chỉ là những thương hiệu mà chính là những giá trị tốt đẹp đem tới khách hàng trong từng sản phẩm. Nhìn lại chặng đường phát triển của Mỹ phẩm Linh Nhâm, chúng ta lại thêm một lần ngỡ ngàng vì tầm nhìn và chiến lược kinh doanh của vị doanh nhân trẻ tuổi đầy tài năng này. Không phải lựa chọn cho mình con đường đi nhanh nhất với thị trường dễ nhất, Trần Minh Tân và Mỹ phẩm Linh Nhâm từng bước chinh phục những thị trường tỉnh trước tiên, sau đó mới đánh sang những thị trường lớn như Hà Nội, Sài Gòn. Và chỉ sau 2 năm, Mỹ phẩm Linh Nhâm với hướng đi khác biệt đã xây dựng cho mình một hệ thống vững mạnh với hơn 2000 đại lý trên toàn quốc và hơn 500.000 khách hàng tin dùng.

“Chinh phục thị trường mới như chính mình đang bước vào vùng đất hoang sơ để khai phá nó. Và khi ấy là người lãnh đạo phải là người tiên phong, tự băng qua, xé toang những giới hạn của mình để chinh phục, để truyền cảm hứng, động lực cho tất cả mọi người. Và những chiến binh của Mỹ phẩm Linh Nhâm – họ là những người trẻ, là những người đến với Mỹ phẩm Linh Nhâm với khát vọng thay đổi để thành công, hạnh phúc hơn. Tôi luôn gọi họ là những cộng sự đầy đam mê, nhiệt huyết. Tôi tin vào thành công sẽ đến với những người biết hành động vì đam mê.”

Cộng sự – đó là hai từ đầy trân trọng mà Trần Minh Tân dùng để nói về nhân viên của mình. Và người dẫn đường đầy cảm hứng ấy đã đánh thức động lực, khơi dậy đam mê ở trong mỗi bạn trẻ. Anh khuyến khích những ý tưởng sáng tạo của nhân viên, tạo môi trường làm việc tốt nhất để các cộng sự thể hiện cá tính, phát huy thế mạnh của bản thân. Một môi trường làm việc – văn hóa công ty thân thiện, thoải mái, “funny”. Và CEO&FOUNDER Trần Minh Tân không giấu nổi niềm tự hào khi nói về những cộng sự của mình: “Sở hữu một đội ngũ bao gồm các bạn trẻ vừa thông minh, cá tính, giàu nhiệt huyết, hết mình trong công việc vừa là niềm tự hào đồng thời cũng là thành công của doanh nghiệp chúng tôi”.

Không muốn nhắc nhiều đến vai trò cá nhân trong Công ty, bởi theo Trần Minh Tân, con đường phía trước còn dài và bản thân anh xác định rõ mình còn phải phấn đấu rất nhiều, nhưng anh lại rất hào hứng chia sẻ về các kế hoạch phát triển của Mỹ phẩm Linh Nhâm trong thời gian tới: “Trong thời gian tới, Công ty chúng tôi bên cạnh đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác với các đối tác Hàn Quốc để cho ra mắt các dòng sản phẩm làm đẹp mới thì sẽ đẩy mạnh xây dựng hệ thống các showroom, Linh Nhâm Center trên toàn quốc. Hình ảnh của Mỹ phẩm Linh Nhâm hiện tại đã tiến sát đến mong muốn của chúng tôi là một đơn vị chuyên nghiệp, hiệu quả với một tập thể trẻ năng động, tận tâm. Trong tương lai sẽ có nhiều thay đổi đột phá nhưng chúng tôi luôn kiên định mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên hàng đầu Việt Nam.”

Mỹ phẩm Linh Nhâm không chỉ nỗ lực đem đến những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ thiên nhiên cho phụ nữ Việt mà sau thành công ấy chính là nỗ lực không ngừng vươn tới những thành công lớn hơn, mang lại lợi ích cho cộng đồng và mang niềm tự hào Việt vươn ra thế giới.

Ở Trần Minh Tân, điểm khác biệt ở Mỹ phẩm Linh Nhâm chính là ở thông điệp và chiến lược kinh doanh: “Mọi người đều có thể thành công với khát vọng và đam mê của mình. Nhưng để thành công bền vững và tạo ra được những giá trị lợi ích tốt nhất thì nó không nằm ở cách thức mà ở sức mạnh của sự liên kết.” Và chính sức mạnh từ sự khác biệt ấy được dẫn đường bởi một người lãnh đạo trẻ đầy nhiệt huyết và biết cách “khơi dậy” sức mạnh bên trong mỗi cá nhân để làm nên sức mạnh của một tập thể đưa Mỹ phẩm Linh Nhâm vững bước trở thành một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên hàng đầu.

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi kết thúc bằng cái bắt tay cởi mở và nụ cười, ánh mắt đầy niềm tin nhưng dấu ấn về một doanh nhân trẻ đầy tài năng và lan tỏa cảm hứng đến mọi người sẽ còn đọng mãi.

By Tử vi