Sau thông tin ban hành chính thức tại Việt Nam về việc nới lỏng các quy định giãn cách xã hội, cuộc sống đang dần trở lại nhịp điệu và guồng quay bình thường. Tuy nhiên, với khoảng thời gian làm việc từ xa tương đối dài từ một đến gần ba tháng tuỳ theo chính sách của các công ty khác nhau như vừa qua, chắc chắn mỗi chúng ta đều sẽ cần tự tạo ra những thay đổi nhất định để có thể quay trở lại công sở một cách đầy năng lượng và hiệu quả nhất. Hãy cùng CareerBuilder.vn xem qua một số “mẹo” nhỏ để giúp làm mới bản thân và nhanh chóng bắt nhịp lại cùng các hoạt động tại công ty của mình nhé!
ĐIỀU CHỈNH NHỊP SINH HỌC
Mặc dù đã tham khảo nhiều bí quyết để có thể làm việc từ xa thật tốt và tập trung, chúng ta không thể phủ nhận rằng môi trường làm việc tại nhà luôn có những khác biệt nhất định với không gian trong văn phòng. Vì thế, cơ thể và trí óc của mỗi người đều đã có những thích ứng khác nhau để phù hợp hơn với cơ chế làm việc linh hoạt. Do không phải mất thời gian di chuyển trên đường, thời gian qua bạn có thể đã ngủ dậy muộn hơn một chút, ăn trưa trễ hơn một chút, kết thúc ngày làm việc cũng muộn hơn một chút và buổi tối lại thức khuya hơn. Việc điều chỉnh lại nhịp sinh học của cơ thể lúc này là rất cần thiết bởi nếu không thiết lập lại lịch sinh hoạt và làm việc một cách khoa học và phù hợp thì chúng ta sẽ dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, rối loạn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến năng suất khi quay lại công sở.

CHUẨN BỊ TINH THẦN “SỐNG CHUNG VỚI LŨ”
Có một sự thật là vẫn chưa có nguồn thông tin nào xác nhận dịch bệnh COVID-19 đã được khống chế hoàn toàn trên thế giới nói chung mà chỉ mới dừng ở mức được kiểm soát tốt trong phạm vi Việt Nam hiện tại. Vì thế, những biện pháp phòng tránh và ý thức bảo vệ sức khoẻ cho bản thân vẫn cần được duy trì trong thời gian này như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh chung và hạn chế tương tác trực tiếp quá nhiều. Điều này chắc chắn sẽ gây ra một số tác động không mấy tích cực như văn phòng giờ đây có vẻ như “đầy mùi thuốc súng”, đồng nghiệp có vẻ xa cách hơn hoặc bản thân mỗi người cũng cảm thấy khá căng thẳng vì phải vừa đảm bảo công việc trôi chảy vừa luôn phải nhớ những quy tắc an toàn chung. Tuy nhiên, khi không thể tự thay đổi tình hình khách quan thì tinh thần chấp nhận “sống chung với lũ” của mỗi cá nhân chính là sự đóng góp lớn cho tập thể lúc này. Hãy duy trì suy nghĩ lạc quan rằng chúng ta đang rất may mắn vẫn giữ được sức khoẻ cho bản thân, một công việc và vẫn được tham gia vào các hoạt động chung tại công ty và có thể sự cộng hưởng từ nhiều tư duy tích cực sẽ sớm tạo thành “vaccine” hiệu quả để đẩy lùi không khí dịch bệnh u ám nhiều tháng qua.
HIỂU RÕ NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THÁCH THỨC TRƯỚC MẮT
Kỳ xét tăng lương thưởng của bạn đang sắp đến nhưng công ty lại đang thu hẹp sản xuất và giảm bớt chính sách phúc lợi? Bạn khó tiếp cận với những khách hàng đang thận trọng hơn trong việc ra quyết định chi tiêu trong giai đoạn này? Sếp có vẻ khó tính hơn, yêu cầu báo cáo nhiều hơn? Đồng nghiệp cáu gắt và thu mình lại? Rất nhiều những tình huống khó khăn đều có thể diễn ra theo chiều hướng không mấy vui vẻ nhưng không phải là không hợp lý và khó dự đoán. Dù muốn dù không, hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề và người đi làm ở mọi cấp bậc đều đang chịu những ảnh hưởng nhất định. Do đó, khi chúng ta chủ động đón nhận những thách thức này với việc chuẩn bị trước tinh thần “không vác một túi khoai oán giận” cũng như hiểu rõ các quy tắc vận hành lên xuống trong cuộc sống, ít nhất chúng ta đều sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì đây không phải là chuyện của riêng ai. Ngay lúc này, chỉ khi có được sự cảm thông và tự giác nỗ lực hơn nữa thì chính mỗi người mới có thể tự cải thiện cuộc sống và công việc của mình chứ không phải là một ai khác.

MỞ RỘNG TRÁI TIM ĐỂ BIẾT YÊU THƯƠNG HƠN
Yêu thương đôi khi cũng cần phải học cách để thể hiện một cách phù hợp nhất trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Thay vì nở một nụ cười thân thiện cùng đồng nghiệp mà giờ đây thật khó thực hiện được sau lớp khẩu trang che kín, bạn có thể diễn đạt qua ánh mắt hay các cử chỉ ngôn ngữ cơ thể đúng mực. Nếu bạn ngại chia sẻ thời gian dùng bữa trưa cùng nhiều người như trước đây, bạn vẫn có thể chủ động tạo ra sự quan tâm bằng cách dùng các ứng dụng chat chung để hỗ trợ nhóm đặt thức ăn. Và dù kinh tế có thể đang bị ảnh hưởng ít nhiều nhưng bạn vẫn có thể rủ rê mọi người đóng góp một chút để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác đang chịu thiệt hại nặng nề hơn từ dịch bệnh để cùng lan toả sự tử tế và cùng nhau trân trọng cuộc sống của mình hơn. Không điều gì có thể cản lại một trái tim biết yêu thương, chỉ là chúng ta cần tham khảo thêm nhiều phương thức khác nhau để tình yêu thương ấy được nhân rộng đúng cách nhất.
Theo luật hấp dẫn của vũ trụ, khi càng có nhiều năng lượng tích cực được toả ra, chúng ta càng có nhiều cơ hội để nhận về những kết quả tốt đẹp. Vì vậy, hãy chia sẻ bài viết này cùng những suy nghĩ của riêng bạn về việc làm sao để vượt qua những thử thách trong cuộc sống và công việc thật lạc quan đến bạn bè, đồng nghiệp và người thân nhé. Cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường thôi, đó là tất cả những gì chúng ta đều cùng hướng đến và nỗ lực để đạt được! CareerBuilder.vn chúc bạn nhiều sức khoẻ và tràn đầy năng lượng trong những ngày quay lại làm việc vào tháng “năm’ rực rỡ này.
>>>> Xem thêm : Việc tốt Lương cao
Nguồn hình: Freepik

  CareerBuilder Vietnam


Nguồn: Careerbuilder.vn

By Tử vi