Cơ hội việc làm 2022 - Những cơ hội và tín hiệu mở tích cực

Thích ứng với tình hình dịch bệnh, các công ty doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi lớn trong quá trình tuyển dụng. Theo đó xu hướng tuyển dụng hiện nay đang chú trọng đến sự linh hoạt, khả năng thích ứng cũng như kỹ năng trên nền tảng số. 

Hậu đại dịch covid và xu hướng tuyển dụng 

Cùng với các biện pháp chống dịch, tiêm chủng vắc xin ngừa covid 19 thì các địa phương đang triển khai các giải pháp hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn. Và đặc biệt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động từ vay vốn, đảm bảo an sinh, hỗ trợ đời sống,.. đã mang lại mảng sáng tươi mới cho thị trường việc làm lao động

Cơ hội việc làm đầy hấp dẫn với công việc lương cao

Chia sẻ trên Báo Dân trí, ông Vũ Quang Thành (Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội) cho biết: Các giải pháp tạo cơ sở cho việc tái sản xuất phục hồi kinh doanh, ổn định xã hội, phát triển kinh tế cần chú trọng các chương trình chính sách khuyến khích thanh niên, lao động trẻ không có việc làm. Bổ sung nguồn vốn vay với các tổ chức, cá nhân đang gặp khó khăn cũng như nhanh chóng thiết lập thông tin thị trường lao động. Và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giao dịch về lao động.

Cơ hội việc làm trong điều kiện “mới” – Những lưu ý cho người tìm việc 

  • Học cách thích ứng với thời cuộc, sẵn sàng tâm thế để tìm kiếm, nắm bắt cơ hội việc làm là điều quan trọng người tìm việc. Bởi việc lo lắng, tự ti hay tâm thái bàng quang, chờ đợi, ỉ lại đều sẽ là “tảng đá” cản đường khiến bạn khó tìm được công việc trong tình hình mới. 
  • Hiện nay, xu hướng việc làm đang tập trung ở nhóm nghề như thương mai điện tử, công nghệ thông tin, sức khỏe, y tế, marketing,… Vì thế, người tìm việc cần theo dõi, nắm bắt tình hình để định hướng công việc tương lai. 
  • Theo các chuyên gia nhận định, yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sẽ đòi hỏi khắt khe hơn so với trước. Bởi, lúc này các doanh nghiệp cần xây dựng bộ máy nhân sự mạnh, giàu kinh nghiệm, kỹ năng để ổn định và đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc. Do đó, người tìm việc cần luôn chú trọng trau dồi chuyên môn, nâng cao trình độ, năng lực cũng như kỹ năng, thái độ làm việc. Đây vừa là cơ hội và cũng là thách thức với người lao động để luôn nỗ lực, học hỏi trau dồi năng lực làm việc, rèn luyện bản thân. 
  • Các doanh nghiệp hiện nay vẫn áp dụng song song kênh tuyển dụng truyền thống và kênh Online. Người lao động cần chủ động tìm hiểu cơ hội việc làm nơi mình muốn xin việc. Với kênh Online, người tìm việc dễ dàng tìm kiếm trên các bản tin đăng tuyển trên Website công ty, Fanpage công ty hay các trang trung gian tìm kiếm việc làm (chuyenvieclam,…). 

Như vậy, với các chính sách hỗ trợ người lao động và nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đang có chuyển biến tích cực thì đang có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn cần kiên nhẫn, đừng từ bỏ việc tìm việc và luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, hãy chú trọng học hỏi, nâng cao năng lực làm việc, kỹ năng mềm và các trải nghiệm sống. Đây sẽ là điểm cộng đặc biệt của bạn đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai, chắc chắn một công việc tốt, thu nhập ổn sẽ dành cho bạn. Bởi bạn xứng đáng với những nỗ lực, sự cố gắng, tâm huyết cho công việc của mình. Chúc bạn thành công! 

By Tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.