Chủ nhiệm Chính trị trường Quân sự Quân khu 7 nói thông tin sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM nghi bị hiếp dâm khi đi học quân sự là bịa đặt.

Chiều 12/1, trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM (HUFLIT) và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức họp báo sau thông tin nữ sinh bị hiếp dâm khi đi học quân sự, xôn xao trên mạng xã hội tối 11/1.

Đại tá Nguyễn Tiến Sơn, Chủ nhiệm Chính trị trường Quân sự Quân khu 7, cho hay tối 10/1, một sinh viên phát hiện bị mất 1,4 triệu đồng. Những sinh viên cùng phòng đã hỏi nhau và nghi ngờ một nữ sinh. Em này không nói gì và xô cửa ra ngoài, hét, khóc, cho rằng bị các bạn vu oan. Sau khi nghe tiếng hét, cán bộ quản lý đã chạy lên đưa sinh viên này xuống để trấn an tâm lý, gọi gia đình đến đưa em về nhà chăm sóc. Một sinh viên nữ ở tòa nhà đối diện đã quay lại clip, chia sẻ trên mạng nhưng không nói rõ thông tin.

Đại tá Nguyễn Tiến Sơn - chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu 7. Ảnh: Đình Văn
Đại tá Nguyễn Tiến Sơn – chủ nhiệm chính trị trường Quân sự Quân khu 7. Ảnh: Đình Văn

Theo đại tá Sơn, tối qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip này với những thông tin thất thiệt. Nhà trường đã làm việc với sinh viên quay clip và em này đã đính chính trên trang cá nhân của mình. “Sáng 12/1 chúng tôi đã mời tất cả sinh viên phụ trách phòng ở khu quân sự, nghe bạn nữ này đính chính thông tin”, ông Sơn nói, cho biết từ clip ban đầu, nhiều người đã cắt ghép những hình ảnh khác và xuyên tạc đây là sự việc tại trường Quân sự Quân khu 7.

Có mặt tại buổi họp báo, một nữ sinh lớp 24 của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM đang học tại trường Quân sự Quân khu 7, cho biết mình là người quay clip đang bị phát tán trên mạng. Nữ sinh nói đêm 10/1, em có ca gác từ 21h30-23h. Khoảng 22h30, nữ sinh này nghe tiếng la hét ở tòa nhà đối diện, do tò mò nên đã lấy điện thoại quay lại, sau đó gửi cho ba bạn khác.

“Trong video, do tò mò, em có tự hỏi ‘hình như là hiếp dâm hả’. Khi kết thúc sự việc, em được thầy đính chính là bạn sinh viên đó bị trầm cảm, có vấn đề tâm lý và bị đổ lỗi ăn cắp tiền dẫn đến kích động, la hét, đòi nhảy lầu nhưng được các bạn khu đó ngăn lại kịp thời”, nữ sinh kể, cho biết sau đó đã nói lại với những người bạn mà em gửi clip nhưng không ngờ mọi nguyện đi quá xa, gán ghép thông tin sai sự thật. “Qua sự việc em rút ra bài học lớn cho mình, em thật sự xin lỗi”, nữ sinh nói tại họp báo.

Đại tá Nguyễn Tiến Sơn - chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu 7 trả lời về vụ việc tại buổi h
Đại tá Nguyễn Tiến Sơn nói về thông tin “nữ sinh nghi bị hiếp dâm ở trường Quân sự Quân khu 7”. Video: Đình Văn

Đại tá Nguyễn Tiến Sơn cho biết tất cả sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM đang học tập tại trường Quân sự Quân khu 7 bình thường, trạng thái tâm lý ổn định.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM, nói bất ngờ khi thông tin thêu dệt, lan truyền đi quá xa. Ngày 11/1, thông tin lan truyền một cách bùng nổ, nhà trường đã liên hệ trường Quân sự Quân khu 7 để có thông tin chính thức và đăng tải công văn trả lời công khai trên fanpage của trường. Sáng nay, lãnh đạo hai trường đã gặp, làm việc với tất cả sinh viên liên quan, hỏi thông tin lớp trưởng các lớp đang học tập tại trường quân sự. “Sau khi làm việc, chúng tôi khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng hoàn toàn sai sự thật”, ông Tuấn nói.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM cũng có văn bản nhờ công an TP HCM điều tra, xác minh người lan truyền, cắt ghép, xuyên tạc thông tin.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Trường Quân sự Quân khu 7 đóng trên địa bàn phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TP HCM), đang tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh cho gần 3.000 sinh viên khóa 327 (năm thứ hai) của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM, theo quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng. Về việc sinh hoạt của sinh viên tại đây, ông Sơn khẳng định sinh viên ở nội trú, khu nam riêng, nữ riêng, tách biệt hoàn toàn với khu làm việc của cán bộ, chiến sĩ. Khóa học quân sự thực hành bắt đầu từ ngày 3/1 đến ngày 13/1, trước đó các em đã học lý thuyết.

Nguồn : vnexpress.net

Xem thêm: Xôn xao clip CSGT test nhanh nồng độ cồn với tài xế, Cục CSGT nói gì?
Clip Dương Cẩm Lynh bị chặn đường đòi nợ, Dương Cẩm Lynh chia sẻ với truyền thông

link quỳnh alee 3 phút, clip 3 phut quynh alee

By Tử vi