Cá kho là món ăn hàng ngày của các gia đình,tuy nhiên để có thể kho một nồi cá ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay sắc màu ba miền sẽ chia sẻ bí quyết nấu món cá kho vừa ngon, đậm vị,lên màu đẹp,không tanh nhưng lại vô cùng đơn giản .

Ảnh nồi cá kho

Trước tiên, để có nồi cá kho ngon chúng ta cần có những nguyên liệu sau:

  • Cá: hãy chọn những con cá tươi,đang còn bơi khỏe
  • Gia vị gồm: Nước hàng, nước mắm, mì chính, hạt nêm, một ít riềng, sả, nghệ, ớt, hạt tiêu, hành khô ,hành lá(nếu thích), nước chè(nếu có).

Đối với cá chúng ta sơ chế qua đó làm thịt sạch sẽ,rửa qua muối để bớt mùi tanh sau đó để ra giá cho bớt nước.

Tiếp đến là phần nấu nước hàng chắc hẳn ai cũng biết bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) việc nấu nước hàng cũng tương tự vậy nhưng có một điểm khác đó là khi đường chuyển sang màu vàng cánh rán thì hãy cho nước vào nhé. Nếu chưa định lượng được số nước màu bạn cần dùng hãy nấu rôi thêm phần dư hãy cất vào chai để dùng tiếp cho lần sau.

Sau đó, chúng ta sắp cá vào nồi cho thêm gia vị nước mắm,muối, mì chính, hạt nêm, nghệ đã giã nhỏ,nước hàng,  hạt tiêu,ớt và hành khô ,sả đã băm nhỏ.Ngoài ra nếu có thêm 1 ít thịt lợn ba chỉ hay chỉ cần thịt có cả thịt lẫn mỡ sẽ làm cá thêm béo và bóng mặt cá hơn( nếu không có thì bạn thêm chút dầu ăn đối với loại cá ít mỡ). Toàn bộ nguyên liệu để ướp 30 phút để gia vị được thấm đều nếu không có thời gian thì nấu luôn cũng được nhé.

Sau khi nêm gia vị đầy đủ chúng ta cho nước sôi hoặc nước chè (trà) cho mặt nước ngập hết mặt cá rồi đem đi đun đến khi cạn nước,hãy nhớ trong nồi cá để không bị cháy và trong quá trình nấu nêm lại gia vị cho đậm đà và tuyệt đối không trở cá .

Ảnh cá kho

Cuối cùng khi cá đã chín và cạn nước cho thêm ít hành lá và một vài lát hành để cho nồi cá thêm hấp dẫn nha. Sắc màu ba miền chúc các bạn kho cá thành công và cùng khoe thành quả với chúng tôi nhé.

By halaca