thăng chức không tăng lương

Tăng lương ,Sẽ làm gì nếu tăng chức nhưng không tăng lương. Nếu một ngày sếp của bạn gọi bạn vào văn phòng làm việc và nói với bạn, bạn sẽ được đảm nhận một vai trò mới, một chức vị mới trong công ty, và cần bạn hết sức cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng lại không được tăng bậc lương nào cả? Chuyện “éo le” như vậy lại xảy ra đối với bạn, và bạn không biết phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa. 

Lúc này sẽ có hai tình huống sẽ bắt buộc bạn phải suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ lưỡng:

– Một là vấn đề tài chính của công ty nơi bạn làm đang thực sự gặp vấn đề, hoặc quyền lợi lao động của bạn không được đánh giá cao.

– Hai là có thể sếp của bạn đang thử năng lực và đánh giá tính hết mình vì công việc của bạn như thế nào.

 Và dù là tình huống nào có thể xảy ra, tình huống thứ nhất hay tình huống thứ 2 chẳng hạn, bạn cũng cần tìm ra lý do chính xác của chuyện này và cách đối phó với tình huống này.

1. Tìm hiểu công việc mới là gì?

Việc đầu tiên hãy trò truyện với sếp của bạn rằng những yêu cầu mà công ty đưa ra đối với bạn ở vị trí mới là gì, và bạn sẽ phải đảm nhận trách nhiệm ra sao, hãy nghe thật kĩ lưỡng những thông tin xung quanh công việc mới, kể cả phúc lợi và trách nhiệm nếu như bạn không hoàn thành tốt vị trí này.

Mặc dù vấn đề liên quan đến tiền bạc khi được thăng chức rất quan trọng, nhưng câu hỏi đầu tiên bạn cần đặt ra với sếp của mình chính là muốn lắng nghe cụ thể công việc ở vị trí mới của bạn là gì, bởi lẽ sau khi nghe đến việc bạn sẽ không được tăng lương ở chức vị mới mà bạn đã hỏi ngay đến vấn đề này sẽ khiến sếp của bạn sẽ có những đánh giá mới về bạn.

2. Hãy hỏi nguyên nhân vì sao?

Sau khi có được những thông tin cần thiết về vị trí mới, lúc này bạn cần đặt câu hỏi với sếp của bạn vì nguyên nhân nào lại dẫn đến quyết định thăng chức nhưng lại không được tăng lương từ phía công ty.

Bạn cần nghe cho rõ những gì sếp mình đưa ra nguyên nhân, trước khi bạn có quyết định cụ thể của mình.

3. Một lời hứa hẹn cụ thể

Hãy chắc chắn rằng nếu bạn có đảm nhận vị trí này sau một thời gian và bạn thực hiện tốt vị trí này, bạn cần một lời hứa hẹn cụ thể từ phía công ty. Hãy cho bạn một thời gian cụ thể, nếu họ không thể đưa ra một thời gian cụ thể hãy thôi nghĩ việc đến nhận vị trí mới này.

4. Những phúc lợi khác mà bạn nhận được

Nếu bạn muôn gắn bó lâu dài với công ty và nghe những lời lý giải nguyên nhân không được tăng lương dù thăng chức hợp lý từ sếp của bạn, hoặc vẫn không tìm ra phương pháp thỏa hiệp hợp lý, bạn có thể thực hiện bởi hai cách sau:

 – Một là bạn có thể nhận chức vị mới này nếu bạn thật sự sợ chống đối với công ty, thay vào đó dựa vào doanh thu hay thành quả mà bạn đã làm đảm nhận chức vụ này trong thời gian qua, hãy lập một bảng báo cáo thành thích và kiến nghị tăng lương. Và với những số liệu thống kê cụ thể này, nếu bạn vẫn không được tăng lương, thì bạn nên nghĩ ngay đến việc tìm công việc mới.

– Bạn hãy mạnh dạn trao đổi với sếp những phúc lợi khác như trợ cấp điện thoại, xăng xe, máy tính mới, tiền đi lại, ưu đãi khác chẳng hạn như trợ cấp thêm…. mà bạn sẽ nhận được nếu đảm nhận chức vụ mới nhưng không được tăng lương.

Trong bất kì một cuộc đàm phán về cấp trên của mình, đặc biệt là những vấn đề khó xử như lương thưởng, thăng tiến… điều là vấn đề hết sức khó nói cho bạn. Tuy nhiên, đây là vấn đề liên quan đến quyền lợi và những yếu tố đảm bảo cho việc làm của mình được thực hiện tốt thì bạn vẫn nên trao đổi thẳng, cởi mở với chính sếp của mình.

https://chuyenvieclam.com/dang-mang-thai-dieu-kien-sa-thai.html
https://chuyenvieclam.com/nghi-thai-san.html

https://viecoi.vn/cam-nang-nghe-nghiep/chi-tiet-ban-se-lam-gi-khi-thang-chuc-nhung-khong-duoc-tang-luong-210.html

By Tử vi